Helgi og Elsa efst í fyrsta Enduro-móti ársins

Helgi Berg Friðþjófsson og Elsa Gunnarsdóttir stóðu uppi sem sigurvegarar á vorfögnuði Enduro Ísland sem fór fram í gær í Heiðmörk. Keppt var á sex sérleiðum og var í báðum flokkum spenna fram á síðustu sérleið. Voru tveir efstu í karlaflokki meðal annars hnífjafnir fyrir síðustu leiðina.

Samtals tóku 84 þátt í mótinu, 62 karlar og 22 konur. Lárus Árni Hermannsson segir í samtali við Hjólafréttir að þrátt fyrir leiðinlega veðurspá hafi veðrið verið merkilega gott. „Fengum éljaskot á fyrstu sérleið, en svo hélst hann þurr fram á síðustu sérleið og allir komu þurrir í mark.“

 

Hnífjafnir fyrir síðustu sérleið

Í karlaflokki börðust þeir Helgi og Rúnar Theodórsson um efsta sætið, en þeir hafa verið ofarlega síðustu misseri í Enduro keppnum og fyrirfram þeir líklegustu til að vinna. Bjarki Bjarnason var í þriðja sæti og Davíð Þór Sigurðsson í því fjórða.

Til að setja í samhengi þá miklu samkeppni sem var á milli þeirra Helga og rúnars í gær þá skiptust þeir alltaf á að vera í fyrsta og öðru sæti á fyrstu fjórum sérleiðunum, en í lok þeirrar fimmtu voru þeir jafnir upp á sekúndu. Helgi skreið svo fram úr Rúnari á síðustu leiðinni og vann með sex sekúndum. Var það jafnframt sú sérleið sem var flötust og því þurfti meira að hjóla en á hinum sérleiðunum.

ev18-men-chart_orig

Nýtt fólk í efstu sætum

Í kvennaflokki var Elsa Gunnarsdóttir sem fyrr segir í efsta sæti. Berglind Aðalsteinsdóttir var í öðru sæti og Halla Jónsdóttir í því þriðja.

Lárus segir að gaman hafi verið að sjá nýjung í efstu sætunum, en þetta er í fyrsta skiptið sem Elsa vinnur Enduro-fögnuð. Þá er Berglind búsett í Noregi og aðeins hennar annað mót hingað til.

elsa
Elsa fagnar efsta sætinu ásamt öðrum keppendum. Ljósmynd/Anna Kristín

Elsa hélt fyrsta sætinu frá annari sérleið, en Berglind leiddi eftir fyrstu sérleið. Þrátt fyrir að hafa haldið efsta sætinu svona lengi var ekki mikill munur á þeim Erlu og Berglindi og aðeins 9 sekúndur skildu þær að í lokin.Halla kom svo öðrum 17 sekúndum á eftir Berglindi.

ev18-women-chart_orig

Búnið að fara allar leiðir í kringum Reykjavík

Út af tímasetningu á árinu er fyrsta mótið meira á láglendi en seinni keppnir ársins. Það hefur þau áhrif að meira þarf að hjóla en í þeim sem eru brattari. Lárus segir að gaman hafi verið að sjá nýjungar í brautinni í heild, en þetta er fyrsta skipti sem keppt var á þessari leið í fögnuði Enduro Ísland. „Núna erum við nokkurn veginn búnir að fara allt í kringum Reykjavík sem hægt er að fara ,“ segir Lárus að lokum og verður því fróðlegt að sjá upp á hverju verður bryddað að ári.

Hjólafréttir óska þeim Helga og Elsu til hamingju með sigurinn.

Nánari upplýsingar um úrslitin má finna hér.

Previous Article
Next Article

Leave a Reply

Hjólafréttir

Markmið hjólafrétta er að auka veg og vanda hjólreiða sem sports og samgöngumáta. Við vonum að þú lesandi góður hafir gagn og gaman af lestrinum. Um vefinn.

Samstarfsaðilar